Thôn Tống Thượng, xã Nậm Đét tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2021
Lượt xem: 188

Sáng ngày 9/11/2021, thôn Tống Thượng, xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Dự ngày hội có đồng chí Trần Hoàng Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Bắc Hà cùng một số cơ quan, ban, ngành của huyện Bắc Hà; đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Tham dự còn có các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà cùng toàn thể Nhân dân thôn Tống Thượng.

Biểu dương khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu

Được biết thôn Tống Thượng, xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà là thôn được Uỷ ban dân tộc phê duyệt là thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025. Toàn thôn có 85 hộ, 415 khẩu với 2 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Phù Lá là 69 hộ, chiếm 81,17%; dân tộc Mông 16 hộ, chiếm 18,82%.

 

Đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vắn hoá ở khu dân cư” trên địa bàn thôn, năm 2021 nêu rõ: thôn đã thực hiện nghiêm túc 5 nội dung của cuộc vận động và đạt được một số kết quả đáng trân trọng, đó là: Nhân dân đã đoàn kết giúp nhau đẩy mạnh phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, năm 2021 thôn có 5 hộ vươn lên thoát nghèo, đưa số hộ khá, giàu và trung bình lên 72 hộ, chiếm 84,7%; thu nhập bình quân của người dân đạt 23 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi phổ cập đến lớp đạt 100%. Thôn đã phục hồi và duy trì hoạt động của Đội văn nghệ người dân tộc Phù Lá, các hoạt động văn hoá, thể thao được Nhân dân tham gia sôi nổi, nhiệt tình, vui vẻ. Năm 2021, bình xét được 51/85 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” và có 30 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” 3 năm liền. Trong thôn không có tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, không có người sinh con thứ 3; thôn bản luôn bình yên, không có tệ nạn xã hội; người dân luôn có ý thức thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn. Ngoài ra, thôn còn thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” với số tiền là 2.125.000 đ, tự nguyện ủng hộ trên 2 tạ quả Su Su và Bí đỏ cho các địa phương khác bị thiên tai, dịch bệnh….100% các hộ dân đều thực hiện nghiêm túc hương ước trong thôn đã đề ra.

Trong thời gian tới, thôn Tống Thượng tiếp tục vận động nhân dân tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; vận động nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu, chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn, phấn đấu có từ 95% trở lên số hộ đạt gia đình văn hóa, thôn đạt “thôn văn hoá”; tiếp tục giảm số hộ nghèo, tăng số hộ khá và giàu; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà xã và huyện giao cho.

Vũ Văn Chung
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1,366
  • Trong tuần: 2,757
  • Tất cả: 626,625
Đăng nhập