Khối Thi đua các Cơ quan Tỉnh ủy tổ chức sơ kết công tác thi đua – khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021
Lượt xem: 280
Sáng ngày 03/8/2021 tại Phòng họp trực tuyến Tỉnh ủy, Khối Thi đua các Cơ quan Tỉnh ủy tổ chức sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021, tổng kết đợt phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thạch Hưng - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên và điển hình tiên tiến của các đơn vị thành viên Khối thi đua.

Khối Thi đua các cơ quan Tỉnh ủy gồm 09 thành viên với tổng số 282 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiệm vụ trọng tâm là tham mưu giúp Tỉnh ủy trong công tác xây dựng đảng thuộc các lĩnh vực tổ chức, cán bộ, quản lý công tác Đảng, công tác vận động quần chúng, công tác nội chính, kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong Đảng bộ; công tác tuyên giáo, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cấp cơ sở, cán bộ công chức ở địa phương về lý luận chính trị - hành chính, công tác xuất bản phát hành báo chí trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến một số hoạt động phong trào thi đua chung của Khối. Song với sự chủ động, tích cực, các thành viên trong khối đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, ổn định tư tưởng cán bộ công chức trong cơ quan, hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra. Công tác tuyên dương, khen thưởng được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo hồ sơ theo quy định, các phong trào thi đua được triển khai đầy đủ sâu rộng trong cán bộ, công chức, người lao động.

Đánh giá tổng kết đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991-01/10/2021). Các đơn vị trong Khối đã tuyên truyền, quán triệt và triển khai các văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Khối, cơ quan đơn vị về tổ chức các hoạt động thi đua đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan. Đồng thời xây dựng những tiêu chí, nội dung thi đua cụ thể sát thực với chức năng nhiêm vụ của các đơn vị để phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao chào mừng Đại hội Thi yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV tổ chức các nội dung thi đua do UBND  tỉnh Lào Cai phát động với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991-01/10/2021).

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, Lãnh đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể đơn vị trong Khối luôn quan tâm chỉ đạo triển khai công tác thi đua - khen thưởng và nhận thức rõ về vị trí, vai trò và mục tiêu của các phong trào thi đua, ý nghĩa tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng đối với công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các cơ quan thành viên thực hiện tốt quy chế, nguyên tắc hoạt động, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, phát động các phong thi đua yêu nước, kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia các phong trào thi đua đạt thành tích xuất sắc. Chủ động, sáng tạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua của Khối cũng như của cơ quan, đơn vị đã đề ra đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội đúng theo chỉ đạo của Chính phủ. Phát huy vai trò gương mẫu của Trưởng khối, Phó khối thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực triển khai các hoạt động thi đua, khen thưởng đến các đơn vị trong khối trong việc tổ chức ký giao ước thi đua, đăng ký thi đua, xây dựng và tham gia xây kế hoạch hoạt động của khối và tổ chức thực hiện kế hoạch đề ra.

Đồng chí Hoàng Quốc Bảo - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Trưởng Khối Thi đua chủ trì hội nghị

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Khối đã thảo luận một số khó khăn, tồn tại, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp để thực hiện tốt phong trào thi đua trong 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thạch Hưng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng 9 cá nhân điển hình tiên tiến trong Khối và Hội nghị được nghe 02 cá nhân điển hình tiên tiến của Khối phát biểu tham luận về biện pháp, cách làm hay trong thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đặng Nguyệt
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1,372
  • Trong tuần: 2,763
  • Tất cả: 626,631
Đăng nhập