Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tỉnh tổ chức tổng kết các hoạt động dân vận năm 2021 tại xã A Lù, huyện Bát Xát
Lượt xem: 198

Từ ngày 12 - 18/10/2021 Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tỉnh đã tổ chức tổng kết các hoạt động dân vận năm 2021 tại xã A Lù, huyện Bát Xát.

Dự chương trình bế mạc có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phối hợp; các đồng chí thành viên BCĐ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Đoàn Kinh tế quốc phòng 345 (Quân khu 2); lãnh đạo đại diện một số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Bát Xát; xã A Lù và động đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Các hoạt động dân vận năm 2021 của Ban Chỉ đạo phối hợp đã đổi mới nội dung và hình thức tổ chức thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong 7 ngày diễn ra, các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ người dân xã A Lù với tổng số tiền mặt hơn 658 triệu đồng và giúp 1.345 ngày công lao động. Trong đó, các lực lượng đã tham gia đổ bê tông 835 mét đường giao thông nông thôn thuộc các thôn A Lù 1, A Lù 2; hỗ trợ 8 hộ thuộc diện khó khăn làm nhà với tổng số tiền 270 triệu đồng.

Các đơn vị thành viên trong Ban Chỉ đạo đã tặng đồ dùng để sử dụng chung cho 13 nhà văn hóa của 13 thôn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; thăm, tặng 77 xuất quà trị giá hơn 36 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho trên 300 lượt người, trị giá trên 20 triệu đồng. Tổng trị giá các hoạt động dân vận ở xã A Lù huyện Bát Xát là trên 1 tỷ 1 trăm triệu đồng.

Phát biểu bế mạc các hoạt động dân vận tại xã A Lù, đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, đây là những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng nhằm hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn như xã A Lù trên địa bàn tỉnh trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Hoạt động dân vận đã góp phần tuyên truyền, làm thay đổi một số nhận thức của bà con trong việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự… mong rằng, sau hoạt động dân vận này, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền đến người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vận động người dân xóa bỏ các hủ tục, xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Một số hình ảnh hoạt động dân vận tại xã A Lù

 

 

Gia Lâm
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,354
  • Trong tuần: 2,745
  • Tất cả: 626,613
Đăng nhập