Hội Chữ thập đỏ cơ sở Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 133
Chiều ngày 27/8/2021, Hội chữ thập đỏ cơ sở Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tham dự Đại hội có đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Vàng Mai Hương - Phó Chủ tịch Hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh; cùng 17 đại biểu là hội viên Hội Chữ thập đỏ Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ Ban Dân vận Tỉnh ủy đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện thực tế, được toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Công tác nhân đạo xã hội được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, Ban chấp hành Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia thực hiện tốt các hoạt động xã hội, như: quyên góp quần áo, đồ dùng, tiền mặt để ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ; ủng hộ các loại quỹ do Hội cấp trên và các ngành phát động như: quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ chất độc màu da cam, các quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ phong trào “áo ấm tình thương”…  trong hơn 5 năm qua, với một Hội cơ sở chỉ có 17 hội viên, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Chi bộ và lòng nhân ái của cán bộ hội viên, BCH Hội CTĐ cơ quan đã vận động 100% cán bộ hội viên tự giác, tích cực tham gia đóng góp tất cả các loại quỹ mà Hội cấp trên và cơ quan chức năng phát động, điển hình như các loại quỹ:

Phong trào “Áo ấm tình thương” ủng hộ trực tiếp: 210 chiếc quần áo người lớn và trẻ em và 1.310.000đ tiền mặt (do Hội Chữ thập đỏ Khối các cơ quan tỉnh phát động năm 2017).

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Ban Dân vận Tỉnh ủy còn ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ giúp đỡ xã vùng cao khó khăn; ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; Ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Tết vì người nghèo với tổng số tiền trên 43 triệu đồng.

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động và hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Nhiệm kỳ qua, hội CTĐ Ban Dân vận đã nhận đỡ đầu 03 cháu hoàn cảnh khó khăn, là học sinh vượt khó (Từ tháng 11/2020 đến nay Hội đang nhận đỡ đầu 02 cháu là sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên); nguồn kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ các cháu đều do các hội viên ủng hộ, đóng góp hằng tháng. Với tổng giá trị trên 12 triệu đồng (hỗ trợ 300.000đ/tháng/cháu).

Công tác cứu trợ đột xuất luôn được Hội quan tâm, với tinh thần tương thân tương ái Hội CTĐ cơ quan đã kịp thời giúp đỡ, động viên CBCC trong cơ quan có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày 27/7.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận đánh giá kết quả những mặt đạt được đồng thời đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của Hội.

Đại biểu phát biểu tham luận đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội đồng chí Vàng Mai Hương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ cơ sở đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí cũng nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm để hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Vàng Mai Hương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao đại hội đã hiệp thương nhất trí biểu quyết bầu 03 đồng chí vào BCH khóa IV. BCH khóa mới đã tiến hành họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Phàng Giáng Sinh - Chủ tịch Hội CTĐ khóa IV, đồng thời bầu ra Phó Chủ tịch, ủy viên Phụ trách công tác kiểm tra và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Ban chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội

Sau 1 buổi chiểu làm việc, Đại hội đại biểu Hội CTĐ cơ sở Ban Dân vận Tỉnh ủy đã hoàn thành các nội dung của Đại hội và thành công tốt đẹp.

 

Đặng Nguyệt
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1,389
  • Trong tuần: 2,780
  • Tất cả: 626,648
Đăng nhập