Văn Bàn làm tốt công tác xây dựng nhà đại đoàn kết
Lượt xem: 80

Xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội chung tay vì người nghèo. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, tạo thêm động lực để hộ nghèo yên tâm, nỗ lực trong lao động sản xuất, vươn lên cải thiện đời sống, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo và chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở từng địa phương. Nhằm thực hiện có hiệu quả Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” gắn với thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cả hệ thống chính trị huyện Văn Bàn vào cuộc tích cực, trách nhiệm.

Để có nguồn kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo xây dựng nhà ở, hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn đã tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa phong trào xây dựng nhà “Đại đoàn kết” bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú, linh hoạt, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và được đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm nhiệt tình ủng hộ.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn đã xây dựng kế hoạch vận động Quỹ "Vì người nghèo", đến ngày 09/12/2021 đã vận động được trên 756 đồng,  đạt 126% so với kế hoạch vận động. Trên cơ sở thực tế của các địa phương trên địa bàn huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, khảo sát, thẩm định các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ và làm mới nhà Đại đoàn kết, trong năm 2021, đã hỗ trợ làm nhà mới cho 11 hộ với số tiền hỗ trợ là 275 triệu đồng; sửa chữa 8 nhà với số tiền hỗ trợ là 56 triệu đồng, ngoài ra Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn của huyện Văn Bàn còn hỗ trợ làm nhà mới cho 3 hộ với số tiền hỗ trợ là 40 triệu đồng; sửa chữa 37 nhà với số tiền hỗ trợ là 237 triệu đồng.

Hoạt động xây dựng nhà đại đoàn kết là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tạo thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, xây dựng lại nhà ở, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Một số hình ảnh bàn giao nhà Đại đoàn kết 

Lãnh đạo Thành uỷ Lào Cai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại Văn Bàn theo chương trình kết nghĩa

 Lãnh đạo Huyện uỷ Văn Bàn và BQL  đầu tư xây dựng tỉnh Lào Cai bàn giao nhà đại đoàn kết tại Văn Bàn

UBMTTQ huyện Văn Bàn trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại Đoàn kết

Vũ Văn Chung - Ban Dân vận Tỉnh ủy
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 63
  • Hôm nay: 963
  • Trong tuần: 1,932
  • Tất cả: 465,330
Đăng nhập