Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu thực tế hoạt động tôn giáo và công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 143
Vừa qua, Đoàn công tác của Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Lan Hiền - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến làm việc, nghiên cứu khảo sát thực tế hoạt động tôn giáo và công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Đoàn công tác làm việc với các cơ quan, ban ngành của tỉnh
Đoàn công tác đã có buổi làm việc với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tại cơ quan Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đoàn công tác đã được lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi và cung cấp một số thông tin về hoạt động tôn giáo và công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, tình hình tôn giáo trên địa bàn ổn định, hoạt động của chức sắc, sinh hoạt của tín đồ diễn ra bình thường, đúng quy định của pháp luật; các cấp, các ngành luôn quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước; công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo tiếp tục được tăng cường; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhân dân được đảm bảo... qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tại buổi làm việc, các vấn đề được quan tâm, thảo luận sôi nổi, như: Việc triển khai thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; xây dựng cơ sở thờ tự, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức tôn giáo; phát huy nguồn lực của các tôn giáo...
Trước đó, đoàn công tác của Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng đã đi khảo sát thực tế tại cơ sở và làm việc với một số tổ chức tôn giáo: Ban trị Phật giáo tỉnh, Giáo xứ Lào Cai; dự một số buổi sinh hoạt tôn giáo của đạo Tin lành, Công giáo.
Việc nghiên cứu, khảo sát thực tế tại cơ sở giúp cho đoàn bổ sung thêm kiến thức lý luận gắn với thực tiễn, qua đó giúp cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học ngày càng chất lượng, hiệu quả.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại tỉnh Lào Cai.
Đoàn làm việc với Đảng ủy xã phong Niên, huyện Bảo Thắng
                  Đoàn làm việc với Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai
         Dự sinh hoạt điểm nhóm tại thôn Làng Có 2, xã Phong Niên
Dự lễ tại nhà thờ Cốc Lếu
 
Xuân Định
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 1,269
  • Trong tuần: 2,660
  • Tất cả: 626,528
Đăng nhập