Đồng chí Lý Thị Vinh - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử các xã vùng cao huyện Bát Xát
Lượt xem: 61

Để đảm bảo tốt nhất cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Bát Xát diễn ra thành công. Sáng 23/5, sau khi tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 2, xã Bản Qua. Đồng chí Lý Thị Vinh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy Bát Xát đã đi kiểm tra chỉ đạo công tác bầu cử tại 8 xã khu vực Mường Hum.

Qua kiểm tra cho thấy các xã đã thực hiện nghiêm túc các khâu trong công tác bầu cử; việc niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo theo đúng quy định. Khu vực phát phiếu, viết phiếu bầu, các hòm bỏ phiếu cũng đã được chuẩn bị chu đáo, sắp xếp phù hợp. Cùng với đó, Ban chỉ đạo bầu cử địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để cấp phát cho các khu vực bỏ phiếu. Bên cạnh việc trang trí khánh tiết, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng lộng lẫy; nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái đi bỏ phiếu.

Tại các nơi đến kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh và đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy Bát Xát đã đánh giá cao công tác bầu cử của các địa phương. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử các địa phương trong khi bầu cử cần thực hiện nghiêm túc các bước trong bầu cử, đặc biệt là phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi cử tri đến tham gia bỏ phiếu. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, khách quan trong công tác bầu cử để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số hình ảnh kiểm tra, chỉ đạo và bỏ phiếu bầu cử của đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh và đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy Bát Xát 

 

Gia Lâm
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 927
  • Tất cả: 331,615
Đăng nhập